Bàn học thông minh cho bé

5 mẹo nuôi dạy con thông minh nên học từ Bill Gates

Thứ sáu - 20/04/2018 22:25

Nhiều người trên khắp thể giới luôn học hỏi và lấy cảm hứng từ Bill Gates. Điều này không có gì ngạc nhiên khi ông đã trở thành tỷ phú ở tuổi 31. Ngoài việc luôn hoàn thành tốt công việc của mình, ông còn là người cha của 3 đứa con. 5 bài học cuộc sống quan trọng từ Bill Gates mà chúng ta có thể truyền lại cho con của chúng ta.

Điều 1: Con không phải luôn nhận được tất cả những thứ khi muốn:

1

 

Thật khó để nói “Không” với trẻ khi chúng đòi hỏi nhiều thứ. Chúng ta phải nhớ mặc dù không đáp ứng yêu cầu của chúng, chúng tôi vẫn dạy cho trẻ đặt giá trị lớn hơn về những gì chúng có.

Ngay cả những người đàn ông giàu có cũng luôn đặt ra qui tắc cho trẻ con mình khi nói đến vật chất.

Trường hợp cụ thể: Hai đứa con lớn của Bill Gates cũng phải đợi đến sinh nhật thứ 13 của mình mới được dùng điện thoại di động, và con gái út phải chờ đến sinh nhật tiếp theo của mình để có được chiếc điện thoại.

Gia đình Bill Gates quyết định 13 tuổi thì thích hợp để được cho dùng điện thoại di động, như tiết lộ của  tỷ phú trong một cuộc phỏng vấn.

Thông qua thiết lập các qui tắc và ranh giới trong gia đình riêng của bạn, bạn có thể giúp phát triển sự kiên nhẫn của con em mình và cảm giác mãn nguyện là tốt.

Đi ều 2: Khi con muốn cái gì, hãy làm để có nó.

 

2

 

Dạy con của bạn làm việc cho những gì mà chúng muốn, ví dụ như những việc lặt vặt ở nhà hay ở trường, bạn có thể khuyên khích chúng bằng những món đồ chơi hay những phần thưởng cho công việc được thực hiện.

Trong thực tế đó là những gì Bill Gates đã làm việc với con mình, chúng làm việc nhà và nhận lại tiền vặt bỏ túi.

Điều 3: Khi cuộc sống đã tốt, con nên giúp người khác.

 

tuthien

 

Từ thiện và thương người là đức tính quan trọng của trẻ em khi lớn lên. Đây là lý do tại sao cả Bill Gates và vợ của ông bà Melinda đã dạy cho con cái của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn bà Melinda đã cho biết con của bà đã tiết kiệm được 1/3 số phụ cấp của chúng và chỉ định một số tổ chức từ thiện số tiền này sẽ được đưa ra. Để khuyến khích chúng một số phụ huynh còn tăng gấp đôi số tiền lên so với số tiền trẻ tiết kiệm được.

Để bắt đầu nên khuyến khích tặng sách vở, đồ chơi củ cho các em ở trại mồ côi, nếu trẻ lớn hơn có thể tham gia làm sạch khu phố, môi trường công cộng.

Điều 4: Theo đuổi ước mơ và niềm đam mê.

 

5

 

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình Larry King Live, Bill Gates đã chia sẽ rằng ông may mắn có một sự nghiệp mà ông thật sự yêu thích. Ông mong rằng trong tương lại con cái ông cũng có được như vậy. Ông luốn giúp con cái nhận ra niềm đam mê của chúng bằng cách khiến chúng nhận ra nhiều điều khác nhau trong cuộc sống.

Bạn cũng có thể làm tương tự với con của bạn, bằng cách chú ý đến điều trẻ thích thú, công nhận tài năng và khả năng của chúng. Thông qua nhiều  hoạt động khác nhau bạn có thể giúp con bạn phát triển tốt hơn với những điều chúng muốn làm.

Điều 5: Một cảm giác thoả mãn có giá trị hơn tiền triệu.

4

 

Trong cuộc sống theo một cách tự nhiên là cha mẹ thường muốn bảo hộ con cái khi gặp những khó khăn hay nguy hại. Tuy nhiên giá trị của công việc khó khăn là những điều mà trẻ cần phải  học.

Ngay cả Bill Gates đã nhận ra điều này và áp dụng suốt trong quá trình nuôi dạy con của mình, những đứa trẻ của Bill Gates sẽ không thừa kế số tiền lớn mà ông có. Thay vào đó phần lớn tài sản của ông được để lại cho quỹ từ thiện.

Quyết định của Bill Gates được thực hiện bởi vì ông muốn con mình có cảm giác rằng công việc của chúng có ý nghĩa và quan trọng. Ông tin  một nền giáo dục tốt sẽ giúp trẻ nâng cao được khả năng  của chúng, và cho phép chúng thành công với chính mình bằng những gì là tốt nhất của chúng.

Hùng Minh (Tổng hợp)

Website 360do.vn nơi học tập dành cho bậc mầm non và tiểu học được phụ huynh cả nước tin tưởng gồm các lớp: Lớp lá, lớp 1, 2, 3, 4, 5

Các chương trình học toán trên kênh youtube tại đây, trên Facebook tại đây

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây