Bàn học thông minh cho bé

9 bài học bổ ích mỗi cha mẹ nên dạy cho con.

Thứ năm - 01/03/2018 22:36

Tất cả cha mẹ đều muốn nghĩ rằng chúng ta đang nuôi dạy trẻ tốt, rằng chúng ta đang dạy cho trẻ những hành vi và quá trình suy nghĩ của chúng cần thiết để phát triển. Vậy những gì trẻ cần và nên học có khác với cách bạn đang dạy không? Sau đây là những điều đó.

Tôn trọng là gốc rễ của những điều tốt đẹp.

 

01

 

Nếu có sự tôn trọng cơ bản trong con người, thì sẽ có nhiều đặc điểm , tính cách tốt khác sẽ làm theo. Tôn trọng người có quyền sẽ dẫn đến tuân lời. Tôn trọng người khác cũng bao gồm tử tế. Tôn trọng chính mình thể hiện ở sự tự kiểm soát về giá trị bản thân. Những hiện tượng bắt nạt trong trường học là do thiếu sự tôn trọng. Nếu trẻ em lười biếng, nói chuyện…tất cả do chúng không có được tôn trọng. Biết kiểm soát, sạch sẽ, quyết tâm là sản phẩm của sự tôn trọng.

Cách cư xử.

 

02

 

Cách cư xử là điều quan trọng nhất với các bậc cha mẹ dạy con cái của họ. Nếu đứa trẻ có cách cư xử tốt cũng làm tăng IQ về xã hội của chúng.

Thắng thua không quan trọng.

 

k

 

Nếu trẻ em được chơi những trò chơi với gia đình và đã trải qua những chiến thắng hay thất bại một cách lành mạnh ở nhà, sẽ có thành tích tốt hơn với các môn thể thao ở trường.

Tận dụng thời gian làm việc.

 

04

 

Cha mẹ nên dạy cho con nên dành thời gian để làm việc , trong cuộc sống gần 90 % thời gian để làm việc, Nếu làm việc bạn sẽ được tận hưởng xứng đáng thành quả của mình.

Tính cách con người tốt hơn hình thức.

 

05

 

Tự trọng và biết tôn trọng người khác là nền tảng mà trên đó người có giá trị phẩm chất được giáo dục. Giá trị của con người là cốt lõi, hình thức không nói lên giá trị phẩm chất của con người

Lòng bao dung sẽ xóa sự tức giận.

 

06

Cha mẹ nên dạy con lòng bao dung với mọi thứ : Tôn giáo, chủng tộc, tính cách…Mọi người sẽ ít tức giận hơn khi mà tinh thần cởi mở và khoan dung.

Khả năng nói thật, vì nó sẽ ngăn chặn những thói xấu.

 

11

 

Nếu một cá nhân không trung thực sẽ dẫn đến nói dối, lấy cắp, lừa gạt, tự cho phép mình lấy đồ vật của người khác, trốn học, nói dối cha mẹ…Nếu trong hoàn cảnh tồi tệ hơn có thể sẽ dẫn đến tội phạm. Vậy cha mẹ nên dạy trẻ, làm gương cho trẻ nghĩ thật nói thật từ khi chúng còn nhỏ.

Học mọi thứ nếu có thể.

 

08

 

Hãy dạy con bạn tận dụng mọi cơ hội để học hỏi, đang làm bài tập, nói chuyện với một người bạn, xem một cuốn phim, đọc một cuốn sách, nghe kể về một tấm gương, hoặc nghe ai đó chia sẻ sự khôn ngoan của họ…tất cả phải nghe thấy và rút ra bài học cho bản thân mình.

Cha mẹ không thể có mặt để cứu con trong những trường hợp xấu.

 

09

Có nhiều bạn trẻ luôn luôn gặp rắc rối, vì chúng nhận thức rằng chúng có thể làm nhiều điều chúng muốn, vì có cha mẹ luôn ở đó để bảo về và giải cứu chúng trong những tình hình nghiêm trọng. Thất bại trong việc tìm hiểu trách nhiệm cá nhân khi còn nhỏ sẽ dẫn đến hậu quả không tốt khi lớn lên.

Ngọc Hà (Tổng hợp) 

Mời xem thêm: 12 điều trẻ em mong muốn cha mẹ biết

kn10 05

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây