Bàn học thông minh cho bé

9 lời khuyên khuyến khích thói quen học tập cho trẻ

Thứ hai - 27/08/2018 18:05

Là cha mẹ, có lẽ hầu hết đều có một mục tiêu đơn giản là mong muốn con cái chúng ta có một ý thức học tập tốt. Điều này cha mẹ nên bắt đầu khi trẻ con nhỏ, để khi lớn trẻ có một thái độ và nề nếp học tập phù hợp. Bạn nên làm gì để động viên tinh thần học tập của con?

Bắt đầu sớm.

 

01

 

Theo các chuyên gia trong ngành giáo dục. Một trong những điều quan trọng nhất là nên bắt đầu cho trẻ từ khi con nhỏ, đó là khuyên cáo nên dạy cho trẻ các hoạt động học tập sau khi được hai tuổi. Điều này có thể thực hiện được nếu cha mẹ dành cho trẻ thời gian nhằm kích thích sức khỏe tinh thần của trẻ như:  nghe nhạc, đọc sách, các trò chơi..

Phần thưởng cho sự hoàn thành.

 

02

 

Theo lẽ tự nhiên trẻ em luôn tràn đầy năng lượng, và chúng lại dễ dàng chán nản nhanh. Nếu bạn giao cho chúng đọc một cuốn sách, hay làm bài tập, chúng thường chỉ học vài phút và rời khỏi ghế và bắt đầu chơi. Để cho chúng giữ được động lực, đảm bảo ăn để ăn mừng thành tích của chúng, bất kể là nhỏ hay lớn, nên cung cấp cho chúng phần thưởng để tạo khuyến khích trẻ học.

Giáo dục rộng ra so với giáo dục truyền thống.

 

03

 

Hầu hết thời gian trẻ em dành cho việc học tập, ngồi hàng giờ trên lớp nghe giảng bài. Đó thật sự cũng là cần thiết cho việc giáo dục trẻ. Nhưng cũng nên xem xét việc trẻ được giáo dục bên ngoài cách giáo dục truyền thống như học thực tế bên ngoài như bảo tàng, vườn nguyên sinh, sở thú..Nơi chúng được học cách học khác.

Bên cạnh trẻ.

 

04

 

Hỗ trợ của phụ huynh là yếu tố quan trọng trong việc cải thiện thói quen học tập của con em mình. Hãy chắc chắn là chúng luôn được sẵn sàng hỗ trợ, hãy luôn cạnh chúng khi làm bài tập ở nhà và đáp ứng bất cứ những câu hỏi trong tâm trí của trẻ. Đừng để chúng thấy chúng chỉ có một mình, phải thể hiện cho chúng thấy bạn luôn cùng chúng đồng hành trên con đường học tập.

Vai trò của giáo viên.

 

05

 

Giáo dục trẻ em thực tế diễn ra ở nhà trường. Đó là nơi để chúng tìm hiểu và liên kết với những trẻ em khác. Nơi đây vai trò của giáo viên rất quan trọng để tạo ra mối quan hệ tốt đẹp với những người khác. Tuy nhiên giáo viên chỉ tăng cường những gì thật sự cha mẹ dạy con ở nhà. Tình yêu học tập là cái gì đó có thể được coi là mô hình, một cái gì đó được hình thành chính đáng trong những năm đầu đời và cuối cùng tăng cường khi trẻ lớn lên. Nó vẫn còn là nhiệm vụ của cha mẹ để đảm bảo rằng các con vẫn thích nghi với việc học.

Vai trò của phụ huynh.

 

06

 

Một số cha mẹ họ cảm thấy không đủ điều kiện để dạy con, một số khác không đồng ý. Điều này cho thấy giáo dục tốt nhất là nỗ lực của cha mẹ và trẻ em.

Nên nhớ trẻ em bản chất là tò mò, khi còn nhỏ não bộ trẻ chưa được hoàn thiện, nhưng nó đang phát triển. Ngay cả ở nhà bạn cũng có thể bắt đầu giáo dục trẻ em với việc sử dụng những công cụ phần mềm hỗ trợ hiện đại như các video, các chương trình học onlne.., hoặc các hoạt động tương tác hấp dẫn không gây nhàm chán cho trẻ, thu hút sự chú ý giúp trẻ có động cơ học tập.

Giao tiếp với con của bạn.

 

07

 

Nên hỏi con những gì đơn giản làm con bạn lo lắng, nhắc nhỡ với con bạn sẵn sàng giúp đỡ. Nếu trẻ ngại nói với bạn hãy gợi ý cho trẻ có thể nói ra với một người nào đó mà trẻ có thể nói chuyện được.

Chuyển hướng cảm xúc.

 

08

 

Khi trẻ em lo lắng cũng có thể dẫn đến thay đổi quyết định trong hành vi, hoặc là thể bọc lộ những khó chịu bên trong. Đó là những hành động không lành mạnh. Gia đình nên hỗ trợ trẻ bằng những tình cảm yêu thương, giúp trẻ vượt qua những khó khăn, hòa đồng,  giao tiếp với mọi người một cách cởi mở và thân thiện hơn.

Lo lắng quá gây ra nỗi sợ hãi.

09

 

Đây là một hiện tượng phổ biến trong trẻ em. Một hiện tượng nào đó hay một đối tượng nào đó có thể gây sợ hãi với trẻ, và chúng làm mọi cách để thoát ra khỏi môi trường đó. Với người lớn có thể là ngớ ngẫn..nhưng với trẻ em lại khác, nên tìm ra một giải pháp để trẻ tránh nổi lo lắng này.

Hồng Nhung (Tổng hợp) 

Mời xem thêm: 9 cách khuyến khích trẻ đam mê học tập làm bạn bất ngờ

daynghitichcuc

Website 360do.vn nơi học tập dành cho bậc mầm non và tiểu học được phụ huynh cả nước tin tưởng 

Các chương trình gồm: Lớp lá, lớp 1, 2, 3, 4, 5.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây