Bàn học thông minh cho bé

Không học thêm trước con vẫn học tốt lớp 1.

Thứ hai - 27/05/2019 19:09

Rất nhiều phụ huynh có trẻ chuẩn bị vào lớp 1 rất băn khoăn về việc có nên cho trẻ “học trước” trước khi vào lớp 1 hay không? Và nên bắt đầu khi nào? Đây có phải là vấn đề áp lực cho bố mẹ có con chuẩn bị học lớp 1?

Trước tiên chúng ta thấy với trẻ 5- 6 tuổi cũng cần có nhu cầu xem tranh, kể chuyện bằng tranh, tô màu...kể cả nhu cầu nhận biết các chữ cái cũng xem như trò chơi, hoặc học và nhớ chữ cái, nhớ hình dạng của vật như vuông, tròn, tam giác... Như vậy nếu cho trẻ  học chữ mà như một trò chơi cũng đem lại niềm vui cho trẻ thì việc này bố mẹ cũng có thể cho con học nhận biết chữ cái vừa học vừa chơi  (hoàn toàn không ép buộc).

kynang5

Thứ hai là về chữ viết, trẻ có thể tập đồ nét hoặc đồ theo chữ, chú ý cũng xem như thú vui  giải trí hoặc có thể yêu cầu trẻ tập nhưng nên khuyến khích động viên trẻ tuyệt đối không bắt trẻ ngồi hàng giờ để luyện chữ, điều này không tốt cho cho sức khỏe và ảnh hướng đến phát triển của trẻ. Bố mẹ yên tâm khi vào lớp 1 cô giáo có cách hướng dẫn sau khi học xong lớp 1 con bạn sẽ viết được.

 

chu

 

Thứ ba là học toán, đây cũng là một nhu cầu với trẻ. Bố mẹ cần xem đó như một trò chơi kích thích cho trẻ tập tư duy mọi thứ, không nhất thiết là phải làm toán cộng trừ trong khi trẻ chưa hiểu được khái niệm so sánh lớn, nhỏ, cao thấp, ít nhiều....Điều này phụ thuộc vào tư duy của bạn dạy cho con tư duy cái gì? Cái gì phù hợp để dạy cho con phát triển không nhất thiết phải cho con học trước để vào lớp con đã biết nội dung bài trước, điều này làm cho con bạn cảm thấy không còn hứng thú với bài học mới, thậm chí khả năng tập trung cũng kém.

Các kỷ năng cho trẻ tập đếm lớp Lá ở đây:

Các kỷ năng cho trẻ so sánh, nhận biết  lớp Lá ở đây:

toa

 

Có một thứ rất tốt bạn có thể dạy cho con sớm đó là nếu được có thể cho con tập đọc sớm, nếu biết đọc trẻ sẽ khám phá nhiều điều qua sách, càng làm cho trẻ đam mê khám phá cái mới hơn và học một cách tự nhiên, con bạn có thể tập viết sau, viết không đẹp cũng không sao, có thể biết đọc trước. Nhưng chú ý bạn nên dạy cho trẻ đọc đúng theo cách học ở trường. Hoặc nhờ hỗ trợ của chương trình học online.

 

doc

 

Có rất nhiều phụ huynh chỉ cho bé tự học online cả về toán và tiếng Việt, có chương trình học dành cho bé lớp lá học những khái niệm lớn, bé, nhiều, ít, dài, ngắn... , bé rất thích mỗi ngày chỉ cần 15 đến 30 phút và đã thành công chỉ sau vài tháng. Không ép trẻ học nhiều để trẻ vui chơi và tận hưởng tuổi thơ, không nên bắt trẻ đi học thêm. Đó là nhiều ý kiến của phụ huynh có con học trên 360do.vn gởi thư về chia sẻ, con của họ vào lớp 1 thật nhẹ nhàng không áp lực, vui vẻ, khỏe mạnh, đầy phấn khích.

 

hoconline03

 

Website 360do.vn nơi học tập dành cho bậc mầm non và tiểu học được phụ huynh cả nước tin tưởng, gồm các lớp: Lớp lá, lớp 1, 2,3 ,4, 5.

Các chương trình học toán trên kênh youtube tại đây, trên Facebook tại đây

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây