Bàn học thông minh cho bé

Bí quyết rất bất ngờ để giúp con thích tiếng Anh

Thứ ba - 31/07/2018 21:05

Nhiều bậc cha mẹ luôn muốn con mình học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc giảng dạy cho trẻ là hình thành nhận thức tích cực khi bắt đầu giao tiếp với tiếng Anh.
Tuy nhiên nếu bạn buộc một đứa trẻ học ngôn ngữ thứ hai khi trẻ không thích tức bạn đang làm cho trẻ có ấn tượng tiêu cực về ngôn ngữ đó. Sau đây là những lời khuyên cho bạn.

Sau đây là những điều cha mẹ nên làm:

Hãy dễ dàng khi cần thiết:

Một số cha mẹ nghĩ cách tuyệt vợi để dạy con học một ngôn ngữ khác là nên sử dụng ngôn ngữ đó khi ở nhà, đó cũng là một ý tưởng đáng khen ngợi, nhưng đôi khi cũng trở nên bất thường và vô mất tác dụng với trẻ khi chúng muốn giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ, và cũng có khi gây cảm xúc tiêu cực của trẻ về ngoại ngữ.

Không có gì quan trọng hơn là giao tiếp tốt với trẻ, nếu con bạn thất vọng khi bạn giao tiếp bằng tiếng Anh, tốt hơn hết là bạn nên giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ, cốt yếu là làm cho con bạn cảm thấy thật thoải mái nhất.

kynanglai

Hãy cho con bạn thấy bạn như đang tận hưởng  tiếng Anh.

Một trong những cách tốt nhất là để trẻ em quan tâm là làm một cái gì đó để trẻ quan sát cách bạn thưởng thức với các hoạt động đó. Ví dụ con bạn thấy bạn xem báo, đọc sách, nghe nhạc bằng tiếng Anh, hoặc thấy bạn nói tiếng Anh với một người khác...nếu muốn con bạn quan tâm tiếng Anh hãy cho con bạn thấy bạn quan tâm tiếng Anh.

hocanhvanMy

Sử dụng tiếng Anh với con và không yêu cầu chúng trả lời bằng tiếng Anh.

Nếu một đứa trẻ buộc phải trả lời bằng ngôn ngữ thứ hai mà chúng thấy khó khăn, chúng sẽ trở nên thất vọng về ngôn ngữ này. Bạn dùng tiếng Anh để nói chuyện với trẻ, nhưng không gây áp lực yêu cầu trẻ trả lời. Sủ dụng nhưng câu đơn giản như: “Put on your shoes”, “Let’s  go”, “Give me the apple, please”, hay “Good job”"...Dùng những câu ngắn gọn để giao tiếp tiếng Anh với trẻ mà không buộc trẻ phải nói chuyện.

kn10 05

Để con bạn nói tiếng Anh tự nhiên

Nên nhớ rằng những gì “đầu vào” là rất quan trọng, xác định một số phương tiện học tiếng Anh như đĩa DVC, CD, học online...làm sao cho trẻ tận hưởng theo cách riêng của chúng, không gây áp lực học tiếng Anh ngay lập tức, đôi khi cha mẹ kỳ vọng thiếu thực tế vào trẻ, cần có thời gian để trẻ tự “sản xuất” tiếng Anh của mình. Không chỉ với trẻ mà hầu như mọi người học tiếng Anh đều phải qua giai đoạn “im lặng” trước khi đến giai đoạn “sản xuất”  tiếng Anh riêng, với trẻ giai đoạn này tương đối dài.

Nếu cha mẹ cung cấp “đầu vào” thú vị, thì trẻ có thể bắt đầu nói tiếng Anh theo tốc độ riêng của chúng, nên tìm sách báo có hình ảnh đẹp để đọc cho trẻ, hoặc kể chuyện bằng tiếng Anh, tất cả nhằm làm cho trẻ thoải mái và yêu thích và nói tiếng Anh khi chúng sẵn sàng.

hoconline00

Tập trung vào những mặt tích cực.

Học một ngôn ngữ thứ hai nên là một trải nghiệm tích cực, hãy nhớ rằng đây không phải là một cuộc đua, hãy để con bạn học tiếng Anh một cách vui vẻ, những trách mắng và phạt là tiêu cực có thể làm con bạn chống lại. Tập trung vào mặt tích cực như khen con bạn nhưng không quá đà, không làm cho chúng thấy tiếng Anh là quá phi thường, hay là cái gì đó lớn lao vượt quá tầm tay chúng.

Minh Phạm (Tổng hợp)

Mời xem thêm: Tạo động lực cho con học tiếng Anh

camon

Website 360do.vn nơi học tập dành cho bậc mầm non và tiểu học được phụ huynh cả nước tin tưởng, gồm các lớp: Lớp lá, lớp 1, 2, 3, 4, 5.

Các chương trình học toán trên kênh youtube tại đây, trên Facebook tại đây

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây