Bàn học thông minh cho bé

Toán lớp 1: Cách giải các bài toán tổng hợp trong phạm vi 10.

Thứ sáu - 05/04/2019 22:04

Bài tập toán lớp 1 từ căn bản đến nâng cao được 360do.vn biên soạn phù hợp với tất cả trình độ học sinh. Cách luyện tập có tương tác với người học nên không nhàm chán, kết quả được xác định đúng sai rõ ràng. Bên cạnh đó còn có nhiều bài tập ở dạng nâng cao để học sinh rèn luyện tư duy, giúp các em yêu thích môn toán hơn, tạo tiền đề để học tốt môn toán ở lớp trên.

Môn toán là môn mà hầu như rất nhiều trẻ không thích hoặc ít chịu hợp tác để học. Để trẻ học được môn toán ngay từ sớm phụ huynh nên đâu tư nền tản ban đầu cho trẻ như học đếm, học khái niệm các con số, khái niệm thêm vào, bớt ra trước khi cho trẻ làm phép cộng, trừ.

 

hoconline02

 

Khi trẻ học phép toán: Cộng, trừ nên cho trẻ hiểu các con số, khái niệm thêm (cộng), bớt (trừ) ngay từ đầu, không nên cho trẻ chỉ làm mà không hiểu. Ở lớp 1 chưa có nhiều dạng toán tư duy nhiều, chỉ đa phần là thao tác. Tuy nhiên để học tốt môn toán không nên xem thường bất cứ dạng nào, dù là cơ bản và đơn giản. Sai lầm nhất là phụ huynh muốn trẻ học những dạng toán nâng cao, luyện thi học sinh giỏi, cho trẻ tham gia các kỳ thi. Điều này tạo áp lực cho trẻ, đôi khi trẻ đạt là do luyện thi không phải do tư duy mà có. Cách học ở các nước tiên tiến khác với chúng ta, dù là kiến thức căn bản nhất cũng được học rất kỷ và sâu, chính điều này tạo tư duy sâu và hiểu rất rõ bản chất của một vấn đề rất kỷ, trẻ không bao giờ quên và hướng suy nghĩ được mở rộng ra, cao hơn.

Mỗi trẻ có một sức mạnh nội lực riêng, luôn để trẻ học một cách thoải mái nhất, vui vẻ nhất. Động viên khuyến khích trẻ là nhiệm vụ của phụ huynh.

 Mời xem dạng toán luyện tập tổng hợp trong phạm vi 10. click ở đây

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây