Bàn học thông minh cho bé

Cánh diều không dây

Thứ năm - 04/07/2019 16:14

Trong cuộc sống, cha mẹ, người thân trong gia đình luôn là điểm tựa giúp chúng ta vượt qua nhữnng khó khăn. Nếu không có gia đình chúng ta như mất điểm tựa, mất đi gốc rễ. Một câu chuyện nhỏ nhưng là bài học thật ý nghĩa. Mời các em xem câu chuyện

Có hai cha con cùng đến xem một lễ hội thả diều. Cậu bé đã đã trở nên rất hạnh phúc nhìn thấy bầu trời đầy diều đầy màu sắc. Cậu cũng muốn cha  cho cậu được cầm dây thả diều. Người cha đã đi đến cửa hàng gần đó và  ông ta mua diều và cuộn dây cho con trai.

dieu

Con trai của ông bắt đầu thả cho  diều bay. Chẳng bao lâu, diều của cậu đã lên cao trên bầu trời. Sau một thời gian, con trai nói, "Cha ơi, có vẻ sợi dây đang đưa  con diều bay cao hơn, Nếu con  thả thêm dây dài , diều  sẽ được tự do và sẽ bay cao hơn. Chúng ta có thể buông sợi dậy  nó được không?

Vì vậy, người cha đã cắt sợi dây từ một con lăn. Diều bắt đầu đi cao hơn một chút. Điều đó làm cho một đứa con trai rất hạnh phúc.

Nhưng rồi, từ từ, diều bắt đầu rơi xuống. Và, ngay sau đó nó rơi xuống trên sân thượng của tòa nhà không rõ. Con trai trẻ đã rất ngạc nhiên khi thấy điều này. Cậu  ta đã cắt dây diều ra khỏi sợi dây của nó để nó có thể bay cao hơn, nhưng thay vào đó, nó rơi xuống. Cậu ta hỏi cha mình, "Thưa cha, con nghĩ rằng sau khi cắt sợi dây, diều có thể tự do bay cao hơn. Nhưng tại sao nó lại đổ xuống? "

dieu3

Cha giải thích, "Con ơi, ở đỉnh cao cuộc sống mà chúng ta đang sống, chúng ta thường nghĩ rằng một số điều chúng ta bị cha mẹ ràng buộc và  ngăn cản chúng ta đi xa hơn nữa. Giống như sợi dây không giữ diều  đi cao hơn, nhưng nó sẽ được giúp diều duy trì bay khi gió yếu. Con đã giúp diều đi lên cao hơn và bay đúng hướng  thông qua các sợi dây . Và khi chúng ta cắt sợi dây, nó rơi xuống mà không có sự hỗ trợ từ sự  điều khiển  cho diều qua sợi dây ".

Con trai nhận ra sai lầm của mình.

Đôi khi chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi có thể tiến bộ nhanh chóng và đạt đến những đỉnh cao mới hơn trong cuộc sống của chúng tôi nếu chúng ta không bị ràng buộc với gia đình. Gia đình  không giữ chúng ta, nhưng đang ủng hộ chúng ta. Gia đình Không bao giờ buông bỏ chúng ta.

Mời các em xem thêm: Hai anh em

2anhem

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây