Bàn học thông minh cho bé

Cố gắng đến từng chút một.

Chủ nhật - 24/06/2018 20:43

Cố gắng làm một việc gì đó dù là việc nhỏ cũng đều đem lại giá trị nhất định. Câu chuyện về chú bé cứu những con sao biển, tuy chỉ được một phần nhỏ nhưng đem lại bài học cho mọi người. Nên cố gắng, cố gắng dù là việc nhỏ, dù thành công hay thất bại.

Buổi chiều khi đang đi dạo trên bãi biển. Biển buổi chiều rất đẹp và đông người, nhưng tôi chỉ chú ý đến một cậu bé đang nhặt một cái gì đó ném xuống biển. Khi đến gần hơn, tôi thấy cậu bé nhặt những con sao biển bị cuốn lên bờ ném từng con  trở lại xuống biển.

 

saobien

 

Tôi chưa hiểu. Nên lại gần và hỏi cậu bé: “Chào cháu, chú thắc mắc không biết cháu đang làm gì?”.

“Cháu đưa những con sao biển này trở lại đại dương. Chú thấy đó khi thủy triều đang xuống những con sao biển bị giạt lại trên bờ, nếu cháu không đưa chúng lại biển chúng sẽ chết vì bị thiếu oxy”.

“Chú hiểu rồi. Nhưng có hàng ngàn con sao biển trên bãi biển này. Cháu không thể nào nhặt hết chúng được. Hơn nữa còn nhiều chổ như thế trên bãi biển này. Chỉ mình cháu không thể làm nổi”.

 

saobien2

 

Cậu bé mỉm cười, cuối xuống và nhặt con sao biển khác lên, và khi ném nó xuống biển cậu nói với tôi “Nhưng cháu có thể giúp được con sao biển này”.

Cố gắng là tất cả những gì mà bạn cần làm. Cho dù thành công hay thất bại.

Mời các em xem thêm câu chuyện hayDám mạo hiểm.

Untitled 1

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây