Bàn học thông minh cho bé

Kiến Vàng và chim Bồ Câu.

Thứ hai - 25/01/2021 03:49

Biết yêu thương, giúp đỡ người khác là việc làm tốt, nhất là lúc họ gặp khó khăn, hoạn nạn. Các em đang sống với mọi người xung quanh, không phải việc gì cũng có thể tự vượt qua, đôi khi sự giúp đỡ sẽ tăng thêm sức mạnh. Bạn sẽ có nhiều thứ khi biết cho và nhận. Câu chuyện sau đây nói lên điều đó.

Trong khu rừng nọ, dưới dòng nước suối trong và mát, có một chú Chim Câu đang uống nước thì thấy một chú Kiến nhỏ rơi xuống đang trôi lập lờ, chú ta đang gắng hết sức vùng vẫy thoát khỏi dòng nước cuốn nhưng vô ích, chú ta chẳng thể nào bơi vào bờ được. Chim Bồ Câu rủ lòng thương xót mới ngắt một chiếc lá ném xuống nước cho Kiến làm cầu trèo lên. Thế là Kiến ta thoát nạn.

 

bocauvakien1png

 

 Một thời gian sau, khi Chim Câu đang mải rỉa lông thì có một người thợ săn mang súng bất chợt nhìn thấy. Chú Chim quả là béo tốt, người thợ săn nghĩ ngay đến món  chim quay rất thích thú. Bác ta tiến lại gần định bắn thì Kiến nhìn thấy đốt vào gót chân khiến bác ta phải quay đầu lại. Thấy động, chim tung cánh bay xa. Món chim quay của bác thợ săn cũng tan thành mây khói vì chẳng còn Bồ Câu đâu nữa.

 

bocauvakien2

Giúp người khác cũng là giúp chính mình, bởi điều tốt ta cho đi rồi sẽ quay trở lại với ta.


Mời các em xem thêm câu chuyện rất có ý nghĩa: Câu chuyện bó đũa. 

khi

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây