Bàn học thông minh cho bé

8 giải pháp tránh đái dầm cho trẻ

Chủ nhật - 28/01/2018 07:27

Đái dầm có thể là vấn để dáng xấu hỗ với trẻ, nhưng nó lại rất phổ biến, có 15% trẻ đái dầm ở tuổi lên 5. Ít hơn 5% ở tuổi 8 đến 11. Đái đầm có xu hướng ở bé trai nhiều hơn bé gái, các chuyên gia ước tính tỉ lệ cứ khoảng 2 bé trai 1 bé gái. Sau đây là 8 bước giúp con bạn giữ khô qua đêm.

Không nên trách mắng.

 

02

 

Nếu bạn tức giận hay trách mắng trẻ khi chúng làm ướt giường gây áp lực cho trẻ và vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Thật khó để ngăn chặng một đứa trẻ làm ướt giường, thông thường nếu bố mẹ không nói về đái dầm, chúng nghĩ chỉ có duy nhất mình chúng có vần đề này. Bạn nên trấn an con và chia sẽ với chúng đây là vấn đề bình thường với trẻ ở lứa tuổi này.

Nói chuyện với bác sĩ nhi khoa.

 

03

 

Hãy nói chuyện với bác sĩ nhi khoa về việc đái dầm của con bạn, có thể Bác sĩ sẽ theo dõi sự tiến bộ của con bạn và để cung cấp và xử lý tình hình. Nếu con bạn lớn hơn 5 tuổi, và đái dầm chỉ đột xuất, hãy tìm lý do..Có thể tìm nguyên nhân: Nhiễm trùng đường tiểu, tiểu đường, thậm chí do căng thẳng và các lý do khác có thể can thiệp bằng y tế. Hãy nhớ trong nhiều trường hợp không có lý do cho trường hợp đái dầm. Nó chỉ là sự chậm trễ trong việc kiểm soát phát triển bàng quang vào ban đêm.

Khuyến khích trẻ vào phòng tắm trước khi đi ngủ.

 

04

 

Nếu con bạn đã tắm, thì trước khi đi ngủ nên cho chúng vào lại phòng tắm một lần nữa trước khi ngủ, khi bàng quang đã xẹp thì chúng sẽ hạnchế tiểu vào lúc ngủ. Có một cách nữa là nên giảm lượng chất lõng dùng trước giờ đi ngủ.

Tạo một biểu đồ khuyến khích.

 

05

 

Hãy xét thêm một hoạt động tích cực, cách làm như tác động tiềm thức con bạn. Ví dụ dùng một bản có gắn sao, nếu đêm nào khô sạch sẽ được gắn một ngôi, nếu đếm đủ 10 ngôi sao sẽ được thưởng một món đồ chơi, một cái bánh..Và hãy nhớ với hiện tượng đái dầm ở trẻ nếu trái ngược với phần thưởng thì không được là hình phạt.

Kiểm tra táo bón ở trẻ.

 

06

 

Táo bón là nguyên nhân chủ yếu cho các vấn đề bàng quang, khi trực tràng nằm sau bàng quang, được là đầy và tạo áp lực lên bàng quang, làm mất ổn định lên bàng quang. Nếu con bạn không đại tiện hàng ngày hoặc có phân cứng, bạn nên tăng lượng chất lỏng hoặc chất xơ: nước ép trái cây, rau quả, ngủ cốc để giúp hệ thống làm việc tốt hơn.

Xem xét cụ thể cách trị liệu.

 

07

 

Thuốc là sự lựa chọn nhưng chúng cũng có tác dụng phụ tiềm năng. Ví dụ thuốc làm giảm sản xuất nước tiểu có thể gây đau đầu, đỏ mặt, buồn nôn, trong trường hợp hiếm hoi gây giữ nước nghiêm trọng. Một số thuốc có xu hướng kiểm soát triệu chứng chứ không chữa chứng đái dầm, hoặc khi dừng thuốc có thể đái dầm quay lại lần nữa. Nên thảo luận với bác sĩ về toa thuốc đang dùng.

Mua đồng hồ báo độ ẩm.

 

08

 

Việc gián đoạn trong giấc ngủ có thể đặt điều kiện để não kiểm soát bàng quang tốt hơn và giúp ngăn ngừa chứng đái dầm.

Đầu tư một tấm nệm không thấm nước.

 

09

 

Nếu báo động ẩm và thuốc không dành cho con bạn. Hãy đầu tư một tấm nệm có bìa  không thấm nước. Bạn có thể nhờ con bạn thay tấm lót vào buổi sáng để cho chúng chịu trách nhiệm về việc đái dầm, cho chúng nhận thức về tai hại của việc đái dầm. Điều này nhằm giúp cho chúng thấy được giải pháp chứ không phải là vấn đề. Nhớ là thư giãn và kiên nhẫn, hầu hết trẻ sẽ tự hết khi lớn lên.

Hồng Phúc (Tổng hợp)

Mời phụ huynh xem thêm: Trẻ em thừa cân: Lời khuyên cho cha mẹ

map

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây