Bàn học thông minh cho bé

Bắt đầu dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ hiệu quả

Thứ năm - 02/04/2015 21:52

Có rất nhiều bậc cha mẹ muốn dạy tiếng Anh cho con tại nhà, nhưng không biết bắt đầu như thế nào? Nếu tiếng Anh của bạn không hoàn hảo cũng không quan trọng, điều quan trọng là sự nhiệt tình của bạn, và bạn phải cung cấp cho con bạn những lời khen ngợi và động viên. Đừng lo lắng khi trẻ không chịu nói tiếng Anh ngay lập tức, chúng cần có một thời gian nhất định để tiếp thu và hấp thụ. Hãy kiên nhẫn, con của bạn sẽ nói tiếng Anh trong thời gian riêng của chúng.

Thiết lập một thói quen.

Thiết lập thói quen thời gian để trẻ học tiếng Anh. Đối với trẻ nhỏ khoảng thời gian hợp lý là 15 phút mỗi ngày, với những trẻ lớn có thể tăng dần nhiều phiên, nhưng nên giữ mức độ hoạt động ngắn, đa dạng để tạo chú ý cho trẻ.

Hãy thử làm một số hoạt động tại một thời điểm mỗi ngày. Trẻ sẽ cảm thấy tự tin hơn khi họ biết những gì mong đợi. Ví dụ bạn có thể cho trẻ chơi trò chơi tiếng Anh sau mỗi giờ học, hoặc một câu chuyện tiếng Anh với trẻ con trước giờ đi ngủ. Nếu có không gian ở nhà, bạn có thể tạo ra một góc tiếng Anh, nơi bạn giữ kết nới với tất cả điều gì về tiếng Anh, ví dụ như sách, trò chơi, DVD hoặc những điều mà trẻ em của bạn đã thực hiện. Sụ lặp lại là cần thiết, trẻ em chắc chắn đã nghe cụm từ này nhiều lần trước trước khi chúng nới ra.

Chơi trò chơi.

Trẻ em có thể học tiếng Anh trong lúc chúng đang chơi vui vẻ, dụng cụ flashcard (thẻ có hai mặt để học) là dụng cụ học hiệu quả nhất. Ngoài ra còn nhiều trò chơi để giúp trẻ học tiếng Anh có ở nhà sách, trên internet..

Sử dụng các tình huống hàng ngày.

Lợi thế của việc dạy tiếng Anh tại nhà là bạn có thể sử dụng các tình huống hàng ngày và đối tượng thực với xung quanh nhà để thực hành ngôn ngữ tự nhiên và trong ngữ cảnh.

Ví dụ: Nói về quần áo khi trẻ đang mặc đồ hoặc khi đang xếp quần áo (Let’s put  on your red sock’s ).

Thực hành từ vựng về đồ chơi và đồ nội thất khi cùng con dọn dẹp phòng ngủ của chúng (Where is  the blue car? ).

Dạy từ vựng về thực phẩm khi đang nấu ăn hoặc đi mua sắm..

Sử dụng các câu chuyện.

Dùng những cuốn sách nhiều màu sắc hấp dẫn, minh họa sinh động để chỉ và hỏi trẻ với những tình huống trong sách, trẻ có thế xem phim hoạt hình, hoặc các chương trình khác.

Giảng dạy ngữ pháp.

Với trẻ nhỏ không cần thiết phải dạy rõ ràng về  các qui tắc ngữ pháp. Nhưng thay vì đó chúng được nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp khác nhau trong bối cảnh, chúng sẽ  quen dần và sử dụng chính xác khi lớn lên.

Những từ gì dạy cho trẻ đầu tiên?

  • Những con số
  • Màu sắc
  • Cơ thể
  • Quần áo
  • Động vật
  • Thức ăn…

“Đây là thời điểm học tiếng Anh. Hãy ngồi xuống”, “cảm ơn”, “xin lỗi”, “tôi thích”, “tôi không thích”…

Điều quan trong nhất là thư giản, vui chơi để cho việc học tiếng Anh là một trãi nghiệm thú vị cho cả bạn và con bạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây